2 Cách Đơn Giản Nhất Để Gỡ Bỏ Phần Mềm, Ứng Dụng Trên Window 10

By Nguyen Bui | Thủ Thuật

Dec 26

Thật sự mình không nghĩ là sẽ viết bài này, vì mình nghĩ nó quá đơn giản. Tuy nhiên hôm trước, có cô làm văn phòng nhờ mình giúp cô ấy gỡ dùm phần mềm zalo trên máy tính ở cơ quan cô ấy. Mình nghĩ chắc không phải duy nhất bạn mình không biết cách để gỡ bỏ ứng dụng đã cài trên window, mà còn nhiều người như bạn mình.

Vì vậy hôm nay mình viết bài “3 Cách đơn giản nhất để gỡ bỏ phần mềm, ứng dụng trên window 10” để gửi đến các bạn. Đúng như tiêu đề của bài viết, mình sẽ viết bài này một cách đơn giản nhất, dễ hiểu nhất cho các bạn không rành sử dụng máy tính cũng có thể làm được.

Gỡ Bỏ Phần Mềm, Ứng Dụng Trên Window 10

Cách 1:

Từ màn hình desktop các bạn click vào “This PC” >> Phía trên cửa sổ mới hiện ra các bạn click vào chữ ” Uninstall or change program” >> Tại cửa sổ mới hiện ra các bạn chọn phần mềm, ứng dụng cần xóa gỡ bỏ, rồi nhấn đúp chuột phải vào nó sau đó chọn Yes để xóa bỏ.

Hoặc các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Window X >> This PC >> Uninstall or change program >> chọn và xóa phần mềm, ứng dụng

Cách 2:

Bạn click chuột phải vào biểu tượng window góc phải phía dưới màn hình >> Sau đó chọn “Settings” >> Tại cửa sổ mới hiện ra các bạn chọn “Apps” >> Tại cửa sổ “Apps & features” các bạn kéo xuống tìm phần mềm, ứng dụng cần gỡ >> Click chuột vào và chọn Uninstall.

Trên đây là 2 cách đơn giản nhất để gỡ bỏ phần mềm, ứng dụng trên window 10 mà ai cũng có thể làm được. Mình mong là bài viết này sẽ giúp được các bạn, nhất là các bạn văn phòng không rành về máy tính, có thể xóa bỏ những thứ mình đã cài đặt trên máy tình nhưng không còn cần dùng đến nó nữa.

Nếu có thắc mắc, góp ý hay muốn mình chia sẽ vấn đề nào đó về máy tình có thể để lại comment phía dưới cho mình biết nhé. Thanks các bạn.

About the Author

Mình là Nguyên Bùi. Mình là người thích được khám phá đủ thứ trên đời này, cái nào hay hữu ích là mình xem, học hỏi bất kể nó thuộc lĩnh vực gì. Nhưng với mình công nghệ là mình yêu thích nhất. Mình viết website này cũng để chia sẻ những thứ mà mình biết, học được đến với mọi người. Mong rằng Vietdrop sẽ hữu ích với các bạn.

Leave a Comment:

Leave a Comment: