Làm Thế Nào Để Tránh Bị Theo Dõi Camera – Hack Camera?

By Nguyen Bui | Thủ Thuật

Dec 29

Sao sự cố của ca sĩ Văn Mai Hương bị lộ clip riêng tư, clip được quay từ chính camera an ninh của VMH. Mình nghĩ ở chắc cũng có rất nhiều nhiều người cũng có nguy cơ bị lộ clip riêng tư như chính VMH. Vậy nếu bạn không muốn mình trở thành một nạn nhân của ai đó từ camera an ninh, hãy tham khảo bài viết này nhé.

Những điều cần làm khi lắp và sử dụng camera an ninh.

  • Nên chọn hãng camera an ninh nổi tiếng, trước khi mua cần check google xem hãng đó có bị lỗi bảo mật không.
  • Tìm nhà thi công lắp đặt uy tín.
  • Sau khi lắp đặt xong cần thực hiện đổi tên đăng nhập và mật khẩu mặc định. Những thông tin này không để cho bên lắp đặt biết. Nếu bạn không biết thực hiện thì nhờ bên thi công hướng dẫn cách thay đổi.
  • Thường xuyên cập nhật firmware cho camera.
  • Nếu không có nhu cầu quan sát camera từ xa, thì bạn nên cài đặt camera ở chế độ local only. Nếu không muốn camera bị hack thì tốt nhất là không kết nối internet.
  • Hạn chế hoặc không đặt camera ở những nơi nhạy cảm như: phòng ngủ, nhà tắm, v.v.. khi không cần thiết.

Insecam.com là website quét được hàng ngàn camera không bảo mật trên thế giới, trong đó Việt Nam có hàng trăm camera. Những camera này đa số không thực hiện các việc cần làm phía trên mà mình đã chia sẻ. Các bạn xem cho biết thôi nhé, đừng làm những việc làm ngu ngốc đấy.

Đừng để camera an ninh, thành một mối hiểm họa cho bạn và gia đình bạn.

About the Author

Mình là Nguyên Bùi. Mình là người thích được khám phá đủ thứ trên đời này, cái nào hay hữu ích là mình xem, học hỏi bất kể nó thuộc lĩnh vực gì. Nhưng với mình công nghệ là mình yêu thích nhất. Mình viết website này cũng để chia sẻ những thứ mà mình biết, học được đến với mọi người. Mong rằng Vietdrop sẽ hữu ích với các bạn.

Leave a Comment:

Leave a Comment: