Review, Hướng Dẫn Cài Đặt Router Wifi Chuẩn N300Mbps Phicomm KE 2M

Bạn đang tìm router để mở rộng wifi, đáp ứng được nhu cầu chơi game online cũng như xem video HD. Với Router Wifi Chuẩn N300Mbps Phicomm KE 2M sẽ đáp ứng tốt hơn những gì bạn mong muốn với mức giá cực phải chăng. Bài viết này mình sẽ đánh giá và hướng dẫn các bạn cài đặt Router Wifi Phicomm KE 2M.

More...

Đánh Giá Router Wifi Chuẩn N300Mbps Phicomm KE 2M

Router Wifi Chuẩn N300Mbps Phicomm KE 2M

Router Wifi Phicomm KE 2M ngoài tính năng Router thông thường nó còn có thêm tính năng Repeater. Nó giúp chúng ta mở rộng wifi mà không cần phải kéo thêm dây cáp mạng. KE 2M với thiết kế gồm 3 ăng ten giúp cho nó có khả năng thu và phát sóng wifi cực kỳ mạnh. Điều đó giúp cho bạn và gia đình bạn luôn luôn được kết nối mạng.

Sử dụng được một thời gian mình nhận thấy KE 2M hoạt động ổn định, cho  đến giờ đã hơn hai tháng nhưng mình chưa một lần khởi động lại router. Mình dùng app Speedtest.net để đo tốc độ của KE 2M và modem chính thì că 2 gần như bằng nhau. Phạm vi phát sóng của KE 2M cũng khá tốt, trong bán kính 10m mình có thể xem được Youtube ở chế độ HD và chơi game online.

Ưu Điểm và Khuyết Điểm của Router Wifi Chuẩn N300Mbps Phicomm KE 2M:

Ưu Điểm:

 • KE 2M cho tín hiệu wifi rộng và mạnh mẽ với 3 ăng ten 5dBi. 
 •  Có chức năng Repeater. Mở rộng wifi không cần kết nối dây cáp mạng.
 • App Phicomm quản lý thông minh với nhiều tính năng hữu ích. 
 • Dễ dàng cài đặt
 • Cuối cùng là giá thiết bị này khá rẻ.

Khuyết Điểm:

 • Để sử dụng được App Phicomm thì bắt buộc chúng ta phải kết nói wifi từ KE 2M. Điều đó có nghĩa là khi chúng ta kết nối từ modem chính thì cũng không vào được App.  

App Phicomm PhiWifi và Những Tính Năng Nổi Bật

Chức năng Repeater:

Mình mua thiết bị này cũng để chỉ sử dụng chức năng này của KE 2M. Mình muốn mở rộng thêm mặng wifi gia đình mình mà không muốn phải khoan tường, đi dây mạng vì nó rất mất thẩm mỹ. Điều mình cần chỉ là nơi đặt KE 2M phù hơp, nơi mà nó có thể bắt được sóng mạnh từ modem chính.

Guest Wifi:

Làm gì khi có người xin mật khẩu wifi, rồi họ chia sẻ cho nhiều khác làm chậm tốc độ mạng. Sau mỗi lần như thế bạn phài thiết lập wifi nhà mình, quá mất công phải không nào. Thì đây là giải pháp tối ưu cho vấn đề đó. Guest wifi giúp bạn tạo thêm wifi khách với tên và mật khẩu riêng biệt với wifi chính, bạn có thể tắt mở Guest Wifi chỉ bằng một cái chạm.

Blocking Schedule:

Giúp bạn quản lý kết nối dễ dàng. Tính năng này cho phép bạn quản lý thời gian truy cập các mà bạn mong muốn. Tình năng này rất hữu ích cho các bật cha mẹ có con em đang là học sinh. Tính năng rất dễ sử dụng.

Kiểm soát băng thông:

Bạn có thể quản lý tốc độ truy cập internet hoặc block thiết bị mà bạn mong muốn. 

SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI

Hướng dẫn cài đặt Router Wifi Chuẩn N300Mbps Phicomm KE 2M

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Router Phicomm KE 2M làm một Repeater mở rộng tín hiệu wifi cho gia đình, hay nơi làm việc của bạn.

Trước tiên bạn cần làm là download App Phicomm PhiWiFi để sẳn trên điện thoại giúp mình.

Hiện tại thì app Phicomm không hiểu vì sao đã bị gỡ xuống cả 2 hệ thống Andorid và IOS.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tải và cài đặt được trên máy Android bằng file xapk như sau:

 • Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt app XAPK Installer. App này để cài các file có đuôi là xapk.
 • Sau đó bạn tải file PHICOMM PhiWiFi. Và dùng app  XAPK Installer để cài đặt file vừa tải về.

Chi tiết hướng dẫn cài đặt Router Wifi  Phicomm KE 2M: 

Lần đầu tiên khi vừa cắm điện hay reset lại router thì nó có đèn led màu vàng.

Bước 1: Vào wifi chọn mạng @PHICOMM_5B. Sau đó vào trình duyệt web truy cạp vào địa chỉ 192.168.2.1.

Bước 2: Nhấn Start Setup để bất đầu cài đặt.

Bước 3: Ở bước này chúng ta tạo password cho KE 2M.

Bước 4: Ở bước này chúng ta chọn vùng và múi giờ. Next

Bước 5:

 • Connection chọn Static IP Address, 
 • IP Address chúng ta đặt ip cho Router KE 2M, lưu ý không được trùng với bất kỳ IP của thiết bị khác.
 • Default Gateway: Địa chỉ IP modem chính của bạn thông thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1

Nếu mọi người không biết địa chỉ modem của mình là gì hay không rành thì ở phần Connection Type chọn DHCP sau đó nhấn Next là đươc. 

Bước 6: Tiếp theo chúng ta đặt tên và password cho Wifi. Save

Tới đây chúng ta gần như hoàn thành việc cài đặt Wifi cho Router KE 2M, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa truy cập được internet từ wifi này. Bước tiếp theo chung ta sẽ kết nối KE 2M với modem chính.

Bước 7: Lúc này thì KE 2M đã khởi động lại và đã đổi tên wifi thành tên mà bạn đã đặt phía trên. Bạn kết nối vào wifi này và tới bước kết tiếp.

Bước 8: Sau khi kết nối vào wifi của KE 2M bạn thoát ra màn hình chính, sau đó mở App Phicomm. Login vào app với mật khẩu mà bạn đã tạo đầu ở bước 3.

Lưu ý: Để sử dụng được App Phicomm PhiWifi bạn phải  kết nối wifi từ thiết bị này.

Bước 9: Bạn sẽ thấy trên app thông báo là No Internet, đừng quan tâm đến nó bạn làm gì. Nhiệm vụ của các bạn lúc này là chọn Advanced ở góc phải dưới màn hình

Bước 10: chọn Wireless Extension.

Bước 11: Sau khi chon Wireless Extension thì lúc này sẽ có 1 danh sách các tên wifi, bạn chọn tên wifi từ modem chính ( hay cái wifi nào của bạn mà mạnh nhất tại khu vực đó). Sau đó bạn nhập Password wifi và nhấn Start Wifi Extending. 

Đến đấy bạn đã hoàn toàn cài đặt xong Router Wifi  Phicomm KE 2M với tính năng Repeater. Sau khi cài xong đèn led trên thiết bị đã chuyển sang màu xanh và trong app Phicomm Phiwifi cũng đã hiện sự kết nối của 2 thiết bị.

Lời Kết

Router Wifi  Phicomm KE 2M là router, repeater giá rẻ. Tuy nhiên nó là thiết bị manh trong viêc thu và phát sóng wifi. Dễ cài đặt và app Phicomm Phiwifi quản lý wifi hữu ích với rất nhiều tính năng. 

Ở điều kiện hiện tại mình không thể test xem nó có thể chịu được bao nhiêu thiết bị truy cập cùng lúc được. thời điểm cao nhất truy cập tại nhà mình chỉ có 7 thiết bị bao gồm điện thoại, tivi, ipad, laptop thì nó vẫn hoạt động tốt. Mình nghĩ như thế cũng quá đủ rồi phải không nào.

Nếu bạn thấy bài viết hay thì chia sẻ cho mọi người cũng đọc nhé, ngoài ra nếu bạn có câu hỏi hay góp ý gì về bài viết thì vui lòng để lại comment phía dưới giúp mình.

Nguyen Bui

Mình là Nguyên Bùi. Mình là người thích được khám phá đủ thứ trên đời này, cái nào hay hữu ích là mình xem, học hỏi bất kể nó thuộc lĩnh vực gì. Nhưng với mình công nghệ là mình yêu thích nhất. Mình viết website này cũng để chia sẻ những thứ mà mình biết, học được đến với mọi người. Mong rằng Vietdrop sẽ hữu ích với các bạn.

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *